NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ TRONG ĐÁM TANG

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ TRONG ĐÁM TANG

Điều cấm kỵ trong đám tang chính là những hành động sự việc không được phép xảy ra trong đám tang.

Ở mọi thời điểm kể từ sau khi người mất ra đi cho đến khi thi hài được mai táng. Những điều cấm kỵ này thường đem đến những điều xấu, không tốt cho cả người đã khuất và người ở lại.

Theo quan niệm của thế giới tâm linh. Con người chúng ta luôn có hai phần đó là thể xác và linh hồn.

KHÔNG ĐỂ CHÓ MÈO NHẢY QUA XÁC NGƯỜI MẤT

Không để chó mèo nhảy qua xác người mất là một trong những điều cần kiêng kỵ nhất. Dù cho sự việc này có dẫn đến hiện tượng quỷ nhập tràng hay không?

Tuy nhiên đây chỉ là những câu chuyện chưa được kiểm chứng. Chó hay mèo thường được cho là loài vật mang nhiều năng lượng âm. Chúng có thể nhìn thấy ma hoặc thu hút những vong đi lạc bám theo.

Thì việc để chó, mèo chạy nhảy lung tung trong đám tang, kinh động đến người mất cũng là điều không nên. Những điều cấm kỵ trong đám tang đều đem theo ý nghĩa tâm linh nhất định.Nhưng xét trên đạo lý thường tình thì những sự việc này cũng không được để xảy ra.

KIÊNG KỴ ĐỂ NƯỚC MẮT RƠI VÀO XÁC NGƯỜI MẤT

Người mới mất linh hồn của họ vẫn quẩn quanh trần thế. Thậm chí có những vong linh đi mây về gió, quẩn quanh tại những nơi quen thuộc khi họ còn sống. Vong linh ở thời điểm này vẫn còn nhớ về quá khứ, nhớ về lúc còn sống.

Họ sẽ tiếc thương và không nỡ rời đi nếu như người còn sống quá đau buồn và ảnh hưởng đến họ. Việc để nước mắt rơi vào xác người chết theo góc độ tâm linh là điều vô cùng xấu. Nước mắt có thể làm ảnh hưởng đến vong linh. Họ cảm nhận được sự đau thương của những người ở lại.

Khi có người mất đi, ai cũng sẽ cảm thấy đau buồn nuối tiếc. Nhưng không thể vì thế mà khiến cho vong linh không thể siêu thoát hay về với cõi âm. Lưu luyến càng nhiều, vong linh càng khó đầu thai chuyển kiếp. Họ sẽ phải trải qua khoảng thời gian mắc kẹt tại dương thế nếu gặp phải sự việc này. Người mất được ra đi thanh thản, không vướng bụi trần thì người ở lại mới có thể yên lòng.

KIÊNG KỴ CHA MẸ ĐƯA TANG CON CÁI

Con cái khi sống hay khi mất cũng đều phải báo hiếu cha mẹ. Gia quyến không may có con cái chết sớm, thì cha mẹ của những người đó không được đi đưa tang.

Cha mẹ luôn là bậc bề trên đối với con cái. Không có phép tắc nào bố mẹ lại đưa tang con của mình. Dù có đau buồn, thương xót, thì vẫn nên tuân theo những điều kiêng kỵ.

Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phúc đức của vong linh sau khi mất.

TRANG PHỤC PHÙ HỢP KHI ĐI VIẾNG

Lễ tang luôn là nơi lịch sự, trang nghiêm. Đi viếng người đã khuất chính là thể hiện sự đau buồn, thương tiếc. Trang phục thường được lựa chọn để đi viếng tang chính là màu trắng hoặc đen.

Quần áo dài tay, kín đáo, không nên có nhiều họa tiết cầu kỳ. Không trang điểm đậm, lè lẹt…Đây chính là phép lịch sự tối thiểu.

TRÁNH SỬ DỤNG ĐỒ CỦA NGƯỜI MẤT KHI CHƯA MÃN TANG

Nhiều gia đình vì thương nhớ người mất mà giữ lại những vật dụng, quần áo thường ngày của họ để làm kỷ niệm, cũng có thể giữ lại để sử dụng tiếp vì vẫn còn mới. Tuy nhiên điều này thật sự không tốt cho người còn sống cũng như người đã mất. Nếu trong thời gian còn để tang, gia quyến đã sử dụng những món đồ này thì rất dễ gặp phải đen đủi. Cuộc sống của người đó có thể không được trọn vẹn vì mang theo năng lượng âm.

Chính vì vậy, nếu có thương tiếc hay muốn sử dụng đồ của người mất. Gia quyến nên chờ hết mãn tang, sau đó lễ khấn xin người mất để được sử dụng.

Dưới đây là một số ít điều cấm kỵ mà các bạn nên tìm hiểu để tránh gặp phải nhé!

______________________________________

Chuyên quay phim chụp hình tang lễ – đám tang .

GỌI NGAY 24/24 KHI CẦN GẤP: 0932193798 – 0936071698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *