Ý nghĩa hoa sen trắng trong đám tang

Nguồn gốc đầu tiên của hoa sen trắng

Có lẽ những mô tả sớm nhất về hoa sen đã được tìm thấy tại nơi cư trú của người ai cập cổ đại, trên các bức tường hang động dưới dạng chữ tượng hình. Người Ai Cập cổ đại gắn cây sen với cái chết, sự tái sinh và thế giới bên kia.
Hoa sen trắng có ý nghĩa tinh thần đặc biệt. Những cánh hoa có màu trắng và tinh khiết thì rễ của chúng lại bị nhúng sâu trong nước bùn. Nó thể hiện sự tương phản giữa sáng và tối, sạch và bẩn.
Màu trắng thường được kết nối đến sự tinh khiết và sự bắt đầu mới.
Về mặt tâm linh hoa sen trắng, nó được nhiều tôn giáo ca tụng là biểu tượng theo nhiều cách khác nhau. Đáng chú ý nhất, nó đóng một vai trò quan trọng trong Phật giáo, Ấn Độ giáo, và cả Cơ đốc giáo.

Ý nghĩa hoa sen trắng trong đám tang

Hình ảnh hoa sen trắng, được dùng như một hình ảnh ẩn dụ cho tính chất tuần hoàn của cuộc sống, tượng trưng cho sự tái sinh. Trong lúc tang gia bối rối, không thể thông báo từng người một, đây như một lời thông báo cho toàn thể Anh Chị Em Bạn bè, và đối tác, gia đình đang có tang lễ. Viếng hoa sen trắng khi đi đám tang cũng là lời tri ân và tưởng nhớ người đã khuất, mong họ sớm siêu thoát, và được dẫn dắt đi theo con đường chánh đạo, sớm được về với cõi phật.
______________________________________
Chuyên quay phim chụp hình tang lễ – đám tang
Dù mưa gió, đêm khuya, bất cứ khi nào bạn cần GỌI NGAY 24/24 KHI CẦN GẤP: 0932193798 – 0936071698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *